Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ. Bản phát hành dòng máy chủ mới nhất này cũng không có gì khác biệt, dẫn đầu là Dell PowerEdge R750.

Mặt trước Dell EMC PowerEdge R750
Mặt trước Dell EMC PowerEdge R750

Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ rack 2U, bộ xử lý kép dựa trên nền tảng Intel. Có một chút khác biệt lần này là Dell Technologies lần đầu tiên tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel song song với nhau, điều đó có nghĩa là Dell R750 vẫn đang được cải tiến.

Mở nắp Dell EMC PowerEdge R750
Mở nắp Dell EMC PowerEdge R750

Dell Technologies sẽ bắt đầu xuất xưởng Dell R750 vào tháng 5, tại thời điểm đó chúng tôi sẽ có một bài đánh giá hiệu suất đầy đủ. Cho đến lúc đó thực tế này sẽ làm nổi bật những nâng cấp kỹ thuật quan trọng mà Dell R750 mang đến cho thị trường khi so sánh với Dell R740 thế hệ trước .

Bộ lưu trữ Dell EMC PowerEdge R750

Dell PowerEdge R750 tận dụng lợi thế của PCIe Gen4, đã có sẵn trong các hệ thống PowerEdge dựa trên AMD trong hơn một năm qua. Mặc dù ổ đĩa NVMe Gen4 chưa được tung ra thị trường, nhưng chúng hiện đã có sẵn rộng rãi từ Intel, Kioxia , SK hynix , Samsung và nhiều hãng khác. Về mặt chức năng, lợi ích của Gen4 rất đơn giản, hệ thống được cung cấp băng thông gấp đôi.

Khoang ổ đĩa trước Dell EMC PowerEdge R750
Khoang ổ đĩa trước Dell EMC PowerEdge R750

Dell EMC PowerEdge R750 hỗ trợ tổng số 28 ổ đĩa trong số đó 24 ổ SSD Gen4 ở phía trước và 4 ổ 2.5″ tùy chọn ở phía sau, với tính linh hoạt này là một cải tiến của R750 dành riêng cho ổ NVMe. Chúng có thể được cấu hình thành SATA, SAS hoặc NVMe trừ khi 24 ổ phía trước đều là NVMe, trong trường hợp này, 4 ổ phía sau có thể là SATA hoặc SAS. Các tùy chọn cấu hình ổ đĩa như sau:

 • 12x 3.5″ SAS/SATA HDD
 • 24x 2.5″ SAS/SATA HDD, SSD hoặc NVMe với các khe cắm đa năng
 • 16x 2.5″ SAS/SATA HDD hoặc SSD + 8x 2.5″ NVMe
 • 4x HDD 2.5″ SAS/SATA phía sau hoặc SSD hoặc NVMe (khi SAS hoặc SATA ở phía trước)

Hơn nữa, Dell EMC giới thiệu card RAID PERC11, có khả năng hỗ trợ ổ SSD NVMe. Đây là điều đáng chú ý ở NVMe do không có nhiều hỗ trợ khi nói đến RAID. Điều này phần lớn là do giới hạn băng thông xảy ra khi nhiều ổ SSD gắn chung một khe PCIe duy nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó với thẻ PERC mới hỗ trợ NVMe. Nếu không hỗ trợ RAID sẽ là một trở ngại đối với một số người khi xem xét ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Trở ngại đó đã được loại bỏ trong R750.

Dell EMC PowerEdge R750 BOSS-2 Hot Swap
Dell EMC PowerEdge R750 BOSS-2 Hot Swap

Card BOSS cung cấp khả năng RAID tích hợp hai ổ M.2 SSD để boot hệ thống. Với Dell R750 card BOSS-S2 được gắn ở mặt sau và hỗ trợ hot-swap thông qua việc sử dụng caddy xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Như trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng và dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết.

Dell EMC PowerEdge R750 Mở rộng I/O

Dell R750 cung cấp một lượng lớn kết nối I/O phía sau nhờ bốn cổng khác biệt. Thiết kế riser và vị trí của các nguồn cung cấp điện bên dưới ở mỗi góc cũng là yếu tố cơ bản đối với thiết kế tản nhiệt và làm mát của máy chủ.

Dell EMC PowerEdge R750 với Riser 3 đã bị loại bỏ
Dell EMC PowerEdge R750 với Riser 3 đã bị loại bỏ

Dell PowerEdge R750 có thể được cấu hình với tối đa tám khe cắm PCIe Gen4, với tối đa sáu trong số đó là x16. Đây là một cấu hình tương tự như R740 (bốn x16). Ngoài ra, R750 hỗ trợ SNAP I/O như một tùy chọn. Điều này cho phép một khe x16 đơn lẻ chia đôi thành 2 x8. Đây là một tính năng mới được thiết kế để cho phép một NIC hỗ trợ với cả hai CPU; một khái niệm ngày càng phổ biến trong các trường hợp sử dụng HPC.

Mặt sau của Dell EMC PowerEdge R750
Mặt sau của Dell EMC PowerEdge R750

Ngoài I/O được cung cấp bởi các khe cắm PCIe, R750 cung cấp hai cổng GbE trên bo mạch và một khe cắm OCP 3.0. Loại này ngày càng phổ biến trong các máy chủ của Dell EMC, nó thay thế tùy chọn NDC mà Dell EMC đã sử dụng trước đây. Lợi thế mà GbE mang lại so với các thế hệ máy chủ PowerEdge trước là người dùng không cần phải quyết định giữa 25GbE hay 1GbE mà có thể thực hiện cả hai hoặc nhiều tùy chọn khác mà không phải lo lắng về việc bỏ các cổng Ethernet truyền thống. 

Thiết kế làm mát của Dell EMC PowerEdge R750

Quạt Beefier Dell EMC PowerEdge R750
Quạt Beefier Dell EMC PowerEdge R750

Các quạt đóng vai trò quan trọng nhất và Dell EMC cũng đã nâng cấp trong R750. Hình ảnh trên cho thấy quạt R740 ở bên trái và R750 ở bên phải. Dell R750 hỗ trợ quạt hot-swap 3 tầng với năm cánh quạt, trong khi Dell R740 chỉ quạt 2 tầng và ba cánh quạt.

Làm mát tối ưu cho Dell EMC PowerEdge R750
Làm mát tối ưu cho Dell EMC PowerEdge R750

Những hình ảnh trên cho thấy sự khác biệt về luồng không khí giữa R740 và R750. Mặc dù đây chỉ là những hình ảnh kết xuất, nhưng rõ ràng có thể thấy tác động của việc tổ chức lại khung đối với động lực học nhiệt.

Ngoài bố cục tốt hơn, Dell Technologies còn có một thứ gọi là Làm mát đa vector (MVC) 2.0. MVC đo nhiệt độ ở đầu vào và đầu ra sau đó cung cấp dữ liệu trở lại phần mềm để cho phép người dùng khả năng tùy chỉnh cấu hình kiểm soát làm mát.

Dell EMC cũng cung cấp các tùy chọn làm mát bằng chất lỏng trực tiếp (DLC) cho R750, cho phép đưa chúng vào các triển khai mật độ cao đang phát triển mà hệ thống làm mát không khí truyền thống không hỗ trợ. Mặc dù làm mát bằng chất lỏng mang lại những rủi ro riêng, nhưng Dell Technologies đảm bảo rằng tính năng phát hiện rò rỉ nước được tích hợp trong thiết kế. Tính năng phát hiện rò rỉ có thể thông báo cho người dùng nếu phát hiện thấy nước, tắt máy chủ nếu cần và đảm bảo dòng chất lỏng bị ngắt nếu nguyên nhân là do lỗi thành phần.

Phần kết luận

Giống như Dell R740, máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong những máy chủ Dell mạnh nhất hiện nay. Khung máy 2U trên thế hệ mới cung cấp mật độ máy chủ nhiều hơn đáng kể so với trước, cung cấp nhiều ổ đĩa hơn, nhiều I/O và quạt hơn để giải quyết bất kỳ ứng dụng nào quan trọng.

Nguồn StorageReview

Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

  Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

  ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

  Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

  Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

  Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

  Máy Chủ Lenovo ThinkSystem: So Sánh SR665 và SR645

  Mười tháng sau khi AMD ra mắt dòng AMD EPYC 7002, và gần ba năm sau khi ra mắt EPYC 7001, Lenovo cuối cùng đã gia nhập cùng với Dell EMC, HPE, Supermicro với giải pháp AMD EPYC 2-socket. Máy chủ Lenovo ThinkSystem SR665 (2U) và ThinkSystem SR645 (1U) đều hỗ trợ 2-socket để đi kèm với dòng sản phẩm EPYC của…

  âs