Các dòng máy chủ HPE Gen11 chạy chip AMD Genoa

HPE giới thiệu danh mục máy chủ ProLiant Gen11 mới mang lại trải nghiệm đám mây được thiết kế để hỗ trợ các môi trường kết hợp và chuyển đổi kỹ thuật số. Các máy chủ HPE ProLiant thế hệ tiếp theo được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức tài nguyên điện toán trực quan và được tối ưu hóa, lý tưởng cho các khối lượng công việc hiện đại khác nhau, bao gồm AI, phân tích, ứng dụng gốc trên đám mây, ứng dụng chuyên sâu về đồ họa, ML, VDI và ảo hóa. Bộ bốn máy chủ đầu tiên này dựa trên AMD EPYC thế hệ thứ 4 được gọi là AMD Genoa.

HPE AMD Epyc

Tối ưu hóa cho GreenLake

Các máy chủ HPE ProLiant mới tích hợp quản lý HPE GreenLake for Compute Ops Management, bảng điều khiển quản lý dựa trên đám mây giúp tăng hiệu quả hoạt động bằng cách tự động hóa an toàn quy trình truy cập, giám sát và quản lý máy chủ ở bất kỳ vị trí nào.

Bảng điều khiển cung cấp các khả năng đơn giản, thống nhất và tự động để khách hàng có thể kiểm soát môi trường điện toán của họ với khả năng hiển thị và thông tin chi tiết toàn cầu. Khách hàng cũng có thể nhanh chóng tích hợp hàng nghìn thiết bị được phân phối và hưởng lợi từ các bản cập nhật chương trình cơ sở máy chủ nhanh hơn. HPE GreenLake for Compute Ops Management bao gồm báo cáo lượng khí thải carbon để xem các số liệu sử dụng năng lượng và phát thải từ các máy chủ riêng lẻ đến các môi trường điện toán đầy đủ.

Bốn mẫu máy chủ HPE Gen11 chạy chip AMD Genoa

Từ góc độ phần cứng, HPE về cơ bản sẽ ra mắt hai máy chủ ProLiant do AMD Genoa cung cấp. Có các biến thể bộ xử lý đơn và bộ xử lý kép trong khung 1U và 2U. Bên trong có một vài cập nhật đáng chú ý khi so sánh với các máy chủ Gen10.

Đầu tiên, giờ đây khách hàng sẽ có quyền truy cập vào các ổ đĩa khởi động RAID NVMe có thể truy cập từ bên ngoài. Đây là một cải tiến lớn, các ổ đĩa khởi động trước đây chỉ có thể sử dụng được bằng cách tháo nắp. Giờ đây, các ổ đĩa khởi động dự phòng có thể được truy cập ở phía sau máy để dễ dàng thay thế.

NVMe Boot SSDs

Một bước tiến lớn khác về lưu trữ là việc áp dụng E3.S. Như bạn sẽ thấy trong thông số kỹ thuật bên dưới, điều này mang lại cho HPE lợi thế về mật độ lớn khi lưu trữ, đặc biệt là trong khung máy 1U, nơi các khay được giới hạn theo truyền thống bởi hệ số dạng 15mm U.2. Trong thiết kế U.2 truyền thống, nó bị giới hạn ở 10 ổ SSDs. Với E3.S, hiện có hỗ trợ cho 20 ổ SSD phía trước, tăng gấp đôi khả năng lưu trữ.

Khung 2U cung cấp thêm dung lượng lưu trữ thông qua các tùy chọn ở giữa và thậm chí nhiều khay hơn ở phía sau khung. Nhìn chung, các máy chủ ProLiant Genoa này sẽ mang lại nhiều tính linh hoạt cho thị trường. Điều đó nói rằng, các cấu hình E3.S không có sẵn ngay lập tức và HPE vẫn chưa cung cấp thông tin rõ ràng về thời điểm chúng sẽ được xuất xưởng ngoài nửa đầu năm sau. Vì vậy, khách hàng có thể phải chờ một thời gian để có quyền truy cập vào các cấu hình lưu trữ thực sự dày đặc.

HPE 11

Điều đó nói rằng, các nhà cung cấp SSD đã chuyển sang E3.S nên thực hiện các bước lùi với dự đoán rằng một nhà cung cấp máy chủ lớn cuối cùng sẽ vận chuyển các khay này. Kioxia và Samsung đã chào hàng các giải pháp E3.S trong khoảng một năm, chỉ chờ ai đó vận chuyển rộng rãi chỗ trống để họ lấp đầy.

Máy chủ HPE ProLiant DL325 Gen11 (Rack 1U) – Tối ưu chi phí

DL325 Gen11
FEATURESPEC
Processors1x 4th Generation AMD EPYC processors up to 96 cores
MemoryUp to 3TB DDR5, CXL 1.1 supported
Front Drive CountUp to 4 LFF HDD/SSD; SAS/SATA; Up to 10 SFF HDD/SSD; SAS/SATA/NVMe;  Up to 20 EDSFF E3.S; NVMe
Rear Drive Count No rear drive support
Boot OptionsUp to lx internal access SATA/NVMe M.2 or lx External access hot-pluggable raided M.2 NVMe (Note: Will not take up a PCIe slot)
GPU SupportUp to 2SW or 2DW*
I/OUp to 2 x16 PCIe Gen5 slots; Up to 2 x8 OCP3.0 slots (upgradable to x16)
Storage ControllerGEN11 Controllers (PCIe and OROC)
Chassis Depth SFF: 25.5″; LFF/EDSFF: 27.9″; GPU front end: 32.2″
Targeted WorkloadsSoftware Defined Compute; CDN; low-end VDI

Máy chủ HPE ProLiant DL345 Gen11 (Rack 2U) – Một socket có khả năng mở rộng

DL345 Gen11
FEATURESPEC
Processors1x 4th Generation AMD EPYC processors with up to 96 cores
MemoryUp to 3TB DDR5, CXL 1.1 supported
Front Drive CountUp to 12 LFF HDD/SSD; SAS/SATA; Up to 24 SFF HDD/SSD; SAS/SATA/NVMe;  Up to 36 EDSFF E3.S; NVMe
Mid Tray CountUp to 8 SFF SAS/SATA/NVMe OR Up to 4 LFF SAS/SATA
Rear Drive CountUp to 2 SFF SAS/SATA/NVMe OR Up to 4 LFF SS/SATA
Boot Options1x External access hot-pluggable raided M.2 NVMe (Note: Will not take up a PCIe slot)
GPU SupportUp to 4SW or 2DW
I/OUp to 6 x16 PCIe Gen5 slots; Up to 2 x8 OCP3.0 slots (upgradable to x16)
Storage ControllerGEN11 Controllers (PCIe and OROC)
Chassis Depth SFF/EDSFF: 25.4″; LFF: 26.1″; GPU front end: 31.4″
Targeted WorkloadsSoftware Defined Compute; CDN; low-end VDI

Máy chủ HPE ProLiant DL365 Gen11 (Rack 1U) – Hai socket hiệu suất cao

DL365 Gen11
FEATURESPEC
Processors2x 4th Generation AMD EPYC processors with up to 96 cores
MemoryUp to 6TB DDR5, CXL 1.1 supported
Front Drive CountUp to 10 SFF HDD/SSD; SAS/SATA/NVMe; Up to 20 EDSFF E3.S
Rear Drive CountNo Rear Drive
Boot Options1x External access hot-pluggable raided M.2 NVMe (Note: Will not take up a PCIe slot)
GPU SupportUp to 2SW or 2DW
I/OUp to 2 x16 PCIe Gen5 slots; Up to 2 x8 OCP3.0 slots (upgradable to x16)
Storage ControllerGEN11 Controllers (PCIe and OROC)
Chassis Depth SFF: 25.6″; GPU: -32.2″
Targeted WorkloadsSoftware Defined Compute; CDN; low-end VDI

Máy chủ HPE ProLiant DL385 Gen11 (Rack 2U) – Hai socket có khả năng mở rộng

DL385 Gen11
FEATURESPEC
Processors2x 4th Generation AMD EPYC processors with up to 96 cores
MemoryUp to 6TB DDR5, CXL 1.1 supported
Front Drive CountUp to 12 LFF HDD/SSD; SAS/SATA; Up to 24 SFF HDD/SSD; SAS/SATA/NVMe; Up to 36 EDSFF E3.S Up to 48 SFF HDD/SDD (Post Launch)
Mid Tray CountUp to 8 SFF SAS/SATA/NVMe OR Up to 4 LFF SAS/SATA
Rear Drive CountUp to 8 SFF SAS/SATA/NVMe OR Up to 4 LFF SS/SATA
Boot Options1x External access hot-pluggable raided M.2 NVMe (Note: Will not take up a PCIe slot)
GPU SupportUp to 8SW or 4DW
I/OUp to 8 PCIe Gen5 slots; Up to 2 x8 OCP3.0 slots (upgradable to x16)
Storage ControllerGEN11 Controllers (PCIe and OROC)
Chassis Depth SFF/EDSFF: 25.4″; LFF: 26.1″; GPU front end: 31.4″
Targeted WorkloadsSoftware Defined Compute; CDN; low-end VDI

Các dịch vụ mới để mở rộng trải nghiệm của khách hàng

HPE đã tiết lộ những cải tiến cho trải nghiệm khách hàng của mình, hỗ trợ các máy chủ HPE ProLiant Gen11, bao gồm:

  • HPE Pointnext Complete Care Secure Locations cung cấp cho khách hàng các chuyên gia được chỉ định để cung cấp hỗ trợ cho các địa điểm nơi truy cập, kết nối cũng như liên lạc điện tử và bằng lời nói phải tuân theo các biện pháp bảo mật cụ thể.
  • Chuyên gia HPE cung cấp cho khách hàng quyền tiếp cận với các chuyên gia dịch vụ có chuyên môn chuyên sâu liên quan đến các dịch vụ điện toán thế hệ tiếp theo của HPE.
  • Trung tâm hỗ trợ HPE, nơi cung cấp các dịch vụ trực tuyến và nền tảng hỗ trợ, đã được cải tiến để bao gồm khả năng cộng tác tốt hơn, quản lý trường hợp, khắc phục sự cố tác nhân ảo nâng cao và bảng điều khiển thông tin chi tiết kỹ thuật số mới.
  • Hỗ trợ dành cho máy tính thế hệ tiếp theo của HPE đã được kéo dài từ ba đến năm năm thành tối đa bảy năm.

Máy chủ HPE Proliant Gen11 với bộ xử lý AMD Genoa khi nào ra mắt?

Các máy chủ HPE ProLiant Gen11 có bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 sẽ có sẵn để đặt hàng trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 10 tháng 11, bao gồm cả thông qua nền tảng đám mây HPE GreenLake. HPE vẫn chưa công bố hỗ trợ cho các dịch vụ SDS và HCI của họ cho các máy chủ này, nhưng điều đó được mong đợi trong những tháng tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quy ước đặt tên bộ điều khiển (Card raid) và bộ nhớ (Ram) của hãng HPE

Để theo kịp bối cảnh luôn thay đổi của ổ lưu trữ, các công ty lưu trữ không ngừng cải thiện hiệu suất và chức năng của bộ điều khiển được sử dụng để cho phép ổ đĩa giao tiếp với CPU và sau đó với hệ điều hành. Bộ điều khiển lưu trữ thường được gọi là bộ điều khiển RAID vì trong nhiều trường hợp, bộ điều khiển cung cấp khả năng RAID phần…

Máy chủ HPE Proliant Gen11 với bộ xử lý Intel Xeon mới nhất

Cuối năm 2022, HPE đã phát hành bộ máy chủ Gen11 mới dựa trên bộ xử lý thế hệ thứ 4 AMD EPYC được gọi là AMD Genoa và đầu năm 2023 HPE tiếp tục mang đến cho khách hàng bộ máy chủ với bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 4. Các máy chủ HPE Proliant Gen11 trang bị bộ xử lý Intel bao gồm bốn model 1U, 2U…

Máy chủ server là gì? Có những loại hệ thống nào?

Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng điện toán đám mây và làn sóng ảo hóa trước đó đã làm thay đổi đáng kể vai trò của máy chủ giữa các doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nhiều trang web và ứng dụng phụ thuộc vào các loại máy chủ khác nhau. Để biết các loại máy chủ khác nhau như thế nào trước tiên chúng ta phải biết…

Máy chủ (server) có những hãng sản xuất nào?

Các hãng sản xuất máy chủ cung cấp các loại máy chủ với mọi hình dạng và kích thước, cung cấp nhiều lựa chọn cho các tổ chức. Hầu hết những hãng sản xuất đều tạo máy chủ rack, tower, nhưng nhiều thương hiệu cũng cung cấp máy chủ phiến (Blade server), máy chủ node (Node server) và máy chủ modular (Modular server). Các nhà cung cấp phần cứng máy chủ cũng thường cung cấp các loại…

Các thế hệ máy chủ Dell PowerEdge

Máy chủ Dell EMC PowerEdge với các thành phần thiết kế chung được nhóm thành các thế hệ, ví dụ máy chủ PowerEdge thế hệ 12, thế hệ 13, thế hệ 14 và mới nhất hiện nay là thế hệ 15. Việc đặt tên máy chủ của các mô hình có thể cung cấp thông tin chi tiết về thế hệ, lớp hệ thống, hệ số hình thức hoặc số lượng ổ cắm CPU.  Dell…