Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ. Bản phát hành dòng máy chủ mới nhất này cũng không có gì khác biệt, dẫn đầu là Dell PowerEdge R750.

Mặt trước Dell EMC PowerEdge R750
Mặt trước Dell EMC PowerEdge R750

Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ rack 2U, bộ xử lý kép dựa trên nền tảng Intel. Có một chút khác biệt lần này là Dell Technologies lần đầu tiên tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel song song với nhau, điều đó có nghĩa là Dell R750 vẫn đang được cải tiến.

Mở nắp Dell EMC PowerEdge R750
Mở nắp Dell EMC PowerEdge R750

Dell Technologies sẽ bắt đầu xuất xưởng Dell R750 vào tháng 5, tại thời điểm đó chúng tôi sẽ có một bài đánh giá hiệu suất đầy đủ. Cho đến lúc đó thực tế này sẽ làm nổi bật những nâng cấp kỹ thuật quan trọng mà Dell R750 mang đến cho thị trường khi so sánh với Dell R740 thế hệ trước .

Bộ lưu trữ Dell EMC PowerEdge R750

Dell PowerEdge R750 tận dụng lợi thế của PCIe Gen4, đã có sẵn trong các hệ thống PowerEdge dựa trên AMD trong hơn một năm qua. Mặc dù ổ đĩa NVMe Gen4 chưa được tung ra thị trường, nhưng chúng hiện đã có sẵn rộng rãi từ Intel, Kioxia , SK hynix , Samsung và nhiều hãng khác. Về mặt chức năng, lợi ích của Gen4 rất đơn giản, hệ thống được cung cấp băng thông gấp đôi.

Khoang ổ đĩa trước Dell EMC PowerEdge R750
Khoang ổ đĩa trước Dell EMC PowerEdge R750

Dell EMC PowerEdge R750 hỗ trợ tổng số 28 ổ đĩa trong số đó 24 ổ SSD Gen4 ở phía trước và 4 ổ 2.5″ tùy chọn ở phía sau, với tính linh hoạt này là một cải tiến của R750 dành riêng cho ổ NVMe. Chúng có thể được cấu hình thành SATA, SAS hoặc NVMe trừ khi 24 ổ phía trước đều là NVMe, trong trường hợp này, 4 ổ phía sau có thể là SATA hoặc SAS. Các tùy chọn cấu hình ổ đĩa như sau:

 • 12x 3.5″ SAS/SATA HDD
 • 24x 2.5″ SAS/SATA HDD, SSD hoặc NVMe với các khe cắm đa năng
 • 16x 2.5″ SAS/SATA HDD hoặc SSD + 8x 2.5″ NVMe
 • 4x HDD 2.5″ SAS/SATA phía sau hoặc SSD hoặc NVMe (khi SAS hoặc SATA ở phía trước)

Hơn nữa, Dell EMC giới thiệu card RAID PERC11, có khả năng hỗ trợ ổ SSD NVMe. Đây là điều đáng chú ý ở NVMe do không có nhiều hỗ trợ khi nói đến RAID. Điều này phần lớn là do giới hạn băng thông xảy ra khi nhiều ổ SSD gắn chung một khe PCIe duy nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó với thẻ PERC mới hỗ trợ NVMe. Nếu không hỗ trợ RAID sẽ là một trở ngại đối với một số người khi xem xét ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Trở ngại đó đã được loại bỏ trong R750.

Dell EMC PowerEdge R750 BOSS-2 Hot Swap
Dell EMC PowerEdge R750 BOSS-2 Hot Swap

Card BOSS cung cấp khả năng RAID tích hợp hai ổ M.2 SSD để boot hệ thống. Với Dell R750 card BOSS-S2 được gắn ở mặt sau và hỗ trợ hot-swap thông qua việc sử dụng caddy xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Như trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng và dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết.

Dell EMC PowerEdge R750 Mở rộng I/O

Dell R750 cung cấp một lượng lớn kết nối I/O phía sau nhờ bốn cổng khác biệt. Thiết kế riser và vị trí của các nguồn cung cấp điện bên dưới ở mỗi góc cũng là yếu tố cơ bản đối với thiết kế tản nhiệt và làm mát của máy chủ.

Dell EMC PowerEdge R750 với Riser 3 đã bị loại bỏ
Dell EMC PowerEdge R750 với Riser 3 đã bị loại bỏ

Dell PowerEdge R750 có thể được cấu hình với tối đa tám khe cắm PCIe Gen4, với tối đa sáu trong số đó là x16. Đây là một cấu hình tương tự như R740 (bốn x16). Ngoài ra, R750 hỗ trợ SNAP I/O như một tùy chọn. Điều này cho phép một khe x16 đơn lẻ chia đôi thành 2 x8. Đây là một tính năng mới được thiết kế để cho phép một NIC hỗ trợ với cả hai CPU; một khái niệm ngày càng phổ biến trong các trường hợp sử dụng HPC.

Mặt sau của Dell EMC PowerEdge R750
Mặt sau của Dell EMC PowerEdge R750

Ngoài I/O được cung cấp bởi các khe cắm PCIe, R750 cung cấp hai cổng GbE trên bo mạch và một khe cắm OCP 3.0. Loại này ngày càng phổ biến trong các máy chủ của Dell EMC, nó thay thế tùy chọn NDC mà Dell EMC đã sử dụng trước đây. Lợi thế mà GbE mang lại so với các thế hệ máy chủ PowerEdge trước là người dùng không cần phải quyết định giữa 25GbE hay 1GbE mà có thể thực hiện cả hai hoặc nhiều tùy chọn khác mà không phải lo lắng về việc bỏ các cổng Ethernet truyền thống. 

Thiết kế làm mát của Dell EMC PowerEdge R750

Quạt Beefier Dell EMC PowerEdge R750
Quạt Beefier Dell EMC PowerEdge R750

Các quạt đóng vai trò quan trọng nhất và Dell EMC cũng đã nâng cấp trong R750. Hình ảnh trên cho thấy quạt R740 ở bên trái và R750 ở bên phải. Dell R750 hỗ trợ quạt hot-swap 3 tầng với năm cánh quạt, trong khi Dell R740 chỉ quạt 2 tầng và ba cánh quạt.

Làm mát tối ưu cho Dell EMC PowerEdge R750
Làm mát tối ưu cho Dell EMC PowerEdge R750

Những hình ảnh trên cho thấy sự khác biệt về luồng không khí giữa R740 và R750. Mặc dù đây chỉ là những hình ảnh kết xuất, nhưng rõ ràng có thể thấy tác động của việc tổ chức lại khung đối với động lực học nhiệt.

Ngoài bố cục tốt hơn, Dell Technologies còn có một thứ gọi là Làm mát đa vector (MVC) 2.0. MVC đo nhiệt độ ở đầu vào và đầu ra sau đó cung cấp dữ liệu trở lại phần mềm để cho phép người dùng khả năng tùy chỉnh cấu hình kiểm soát làm mát.

Dell EMC cũng cung cấp các tùy chọn làm mát bằng chất lỏng trực tiếp (DLC) cho R750, cho phép đưa chúng vào các triển khai mật độ cao đang phát triển mà hệ thống làm mát không khí truyền thống không hỗ trợ. Mặc dù làm mát bằng chất lỏng mang lại những rủi ro riêng, nhưng Dell Technologies đảm bảo rằng tính năng phát hiện rò rỉ nước được tích hợp trong thiết kế. Tính năng phát hiện rò rỉ có thể thông báo cho người dùng nếu phát hiện thấy nước, tắt máy chủ nếu cần và đảm bảo dòng chất lỏng bị ngắt nếu nguyên nhân là do lỗi thành phần.

Phần kết luận

Giống như Dell R740, máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong những máy chủ Dell mạnh nhất hiện nay. Khung máy 2U trên thế hệ mới cung cấp mật độ máy chủ nhiều hơn đáng kể so với trước, cung cấp nhiều ổ đĩa hơn, nhiều I/O và quạt hơn để giải quyết bất kỳ ứng dụng nào quan trọng.

Nguồn StorageReview

Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

  Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

  Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

  ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

  Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

  Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

  Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

  âs

  Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong một kích thước nhỏ gọn.

  Mặt trước ProLiant MicroServer Gen10 Plus
  Mặt trước ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE đã thực hiện nhiều thay đổi trong quá trình phát triển thế hệ cho Gen10 Plus. Rõ ràng là giảm kích thước, Plus chỉ bằng một nửa kích thước so với thế hệ trước. Phần lớn điều này liên quan đến việc chuyển nguồn điện còn 180W và giảm còn 1 quạt thay vì 2 quạt như trước đây. Gen10 Plus tạo ra ít tiếng ồn, có thể hoạt động ở khu vực đông dân cư, thay vì phòng máy chủ bị cô lập. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Gen10 Plus có một tùy chọn để thêm iLO, mà thế hệ trước không có, iLO kit có thể mua license để kích hoạt.

  Bên trong ProLiant MicroServer Gen10 Plus
  Bên trong ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  Nhìn sâu hơn vào thiết kế máy chủ, trước tiên hãy bắt đầu bằng cách hiểu các tùy chọn lưu trữ. Hỗ trợ tối đa 4 HDD SATA (LFF) non hotplug, hỗ trợ phần mềm RAID (HPE Smart Array S100i SR Gen10), đây là một lựa chọn tốt hoặc cũng có thể chọn RAID phần cứng (HPE Smart Array E208i-p SR Gen10). Sự cân bằng ở đây là chỉ có một khe cắm mở rộng PCIe3 x16, do đó, việc chọn RAID phần cứng sẽ hạn chế các tùy chọn mở rộng. Nếu chọn RAID cứng thì ko sử dụng được iLO và ngược lại.

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus hỗ trợ Pentium G5420 3.8GHz, 2 cores, 4MB L3 cache và hỗ trợ RAM 2400MT. Ngoài ra còn có một tùy chọn CPU mạnh mẽ hơn là Xeon E-2224 3.4GHz, 4 cores, 8MB L3 cache và hỗ trợ RAM 2666MT. Đối với RAM, có hai khe DDR UDIMM với hỗ trợ tối đa tổng cộng lên tới 32GB.

  Hỗ trợ hệ điều hành phổ biến như Microsoft Windows Server 2016 và 2019, Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 7.6, 7.7, 8.0, 8.1 và ClearOS. Về mặt ảo hóa có VMware ESXi 6.5 U3 và 6.7 U3 là các tùy chọn được hỗ trợ nhưng yêu cầu CPU phài là Xeon E.

  Mặt sau ProLiant MicroServer Gen10 Plus
  Mặt sau ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  Thông số kỹ thuật HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  Processor Type Intel

  Processor Family Intel® Xeon® E-2200 series, Intel® Pentium® Processor

  Maximum Memory 32 GB with 16 GB DDR4 UDIMM

  Memory Slots 2

  Memory Protection Features Unbufferred ECC

  Drive Supported 4 NHP LFF SATA HDD or 4 NHP SFF SATA SSD

  Processor Core Available 2 to 4 core, depending on processor

  Processor Cache Installed 4 to 8 MB L3, depending on processor

  Processor Name Intel® Xeon® E-2200 series, Intel® Pentium® Processor

  Processor Number 1

  Processor Speed 3.8 GHz, maximum depending on processor

  Memory Type HPE DDR4 Standard Memory

  NVDIMM Type N/A

  NVDIMM Rank N/A

  NVDIMM Capacity N/A

  Power Supply Type 180W external power adapter

  Expansion Slots 1x 16 PCIe Gen3 Slot

  Network Controller Ethernet Controller 4-ports per controller

  Storage Controller 1 HPE Smart Array S100i

  Form Factor MicroServer

  Warranty Standard Statement Server Warranty includes 1-Year Parts, 1-Year Labor, 1-Year Onsite support with next business day response.

  Weight (imperial) 9.33 lb

  Weight (metric) 4.23 kg

  Product Dimensions (imperial) 4.58 x 9.65 x 9.65 in

  Product Dimensions (metric) 11.6 x 24.5 x 24.5 cm

  Riser Card ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  Kết luận

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là một máy chủ mạnh mẽ, nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí. Chỉ cao khoảng 5 inch và rộng 10 x 10 inch, máy chủ nhỏ gọn phù hợp với doanh nghiệp SMB. MicroServer còn phổ biến trong cộng đồng homelab về chất lượng, khả năng hoạt động và tất nhiên là giá của nó. Tính năng thú vị nhất của máy chủ là thiết kế của nó. Chỉ với một chiếc quạt, nó được chế tạo với hiệu ứng xếp tầng để làm mát. Có bốn khoang ổ đĩa LFF ở phía trước (không phải là hot-swappable) sẽ phù hợp với SATA 3.5” HDDS or SATA 2.5” SSDs. MicroServer hỗ trợ Pentium G5420 hoặc CPU Xeon E-2224 và RAM lên tới 32GB và tích hợp iLO.

  Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

   Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

   Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

   HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

   Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

   ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

   Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

   Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

   Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

   Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

   ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE ProLiant.

   Bạn có biết rằng vLCM tích hợp với tất cả các Máy chủ HPE ProLiant ReadyNode không?

   ReadyNodes là các máy chủ được chứng nhận bởi VMware và HPE để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho phần mềm hàng đầu trong ngành-giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định (SDI) đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt mà không ảnh hưởng đến độ tin cậy và tính sẵn sàng. HPE là một trong hai nhà sản xuất máy chủ duy nhất được chọn để tích hợp với vLCM khi ra mắt VMware vSphere và vSAN 7.

   HPE ProLiant DL380 Gen10 LFF

   vLCM đơn giản hóa việc quản lý vòng đời của hệ thống và giảm thời gian theo dõi và khắc phục

   Khách hàng của HPE thường sử dụng hai công cụ để cập nhật: vSphere Update Manager (VUM) và Lights-Out (iLO) cho trình điều khiển và cập nhật chương trình cơ sở. Các công cụ riêng biệt dẫn đến sự phức tạp và không chắc chắn không cần thiết. Hơn nữa, quản trị viên phải theo dõi thủ công và khắc phục mọi thay đổi để tránh thời gian chết đột xuất. Trong phiên bản mới nhất này, VMware vSAN đặt nền tảng cho một cơ chế mới, thống nhất để cập nhật phần mềm và phần mềm quản lý có nguồn gốc từ vSphere có tên là vSphere Lifecycle Manager (vLCM). HPE đã làm việc trực tiếp với VMware để xây dựng trình quản lý hỗ trợ phần cứng (HSM) tích hợp với vLCM, cho phép vLCM cập nhật phần cứng.

   vLCM được xây dựng theo mô hình trạng thái mong muốn cung cấp quản lý vòng đời cho bộ ảo hóa và toàn bộ trình điều khiển và chương trình cơ sở cho các máy chủ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu. Nó có thể được sử dụng để áp dụng một hình ảnh, theo dõi và khắc phục nếu có sự thay đổi. Điều này làm giảm nỗ lực giám sát các thành phần riêng lẻ và giúp duy trì trạng thái nhất quán cho tương thích VMware (VCG).

   Là một cách tiếp cận mới mạnh mẽ để tạo quản lý vòng đời máy chủ nhất quán đơn giản theo quy mô, vCLM cung cấp các hoạt động nhất quán với một công cụ LCM thống nhất. Nó cũng cung cấp một quy trình công việc vòng đời duy nhất cho máy chủ HCI đầy đủ: trình điều khiển và chương trình cơ sở máy chủ vSphere, vSAN và OEM. Ngoài ra, vLCM cải thiện tỷ lệ cập nhật thành công, giảm thiểu thời gian xử lý.

   HPE vSAN ReadyNodes-vLCM
   HPE vSAN ReadyNodes-vLCM

   HPE vSAN ReadyNodes tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

   Để giúp giải quyết các thách thức tăng trưởng dữ liệu, HPE cung cấp các giải pháp VMware vSAN ReadyNode, được thiết kế để giúp các chuyên gia CNTT chuyển đổi sang cấp độ tiếp theo. Bạn có thể theo dõi trạng thái của máy chủ HPE ProLiant từ vCenter. Tình trạng phần cứng và thông tin hệ thống tổng thể sẽ có sẵn trong vCenter như là một điểm quản lý duy nhất. Hơn nữa, các nhiệm vụ hằng ngày có thể được hoàn thành trong vCenter, để bạn có thể thêm hoặc mở rộng các nodes HPE ProLiant chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

   Nguồn hỗ trợ duy nhất

   Đối với nhiều khách hàng, một nguồn hỗ trợ duy nhất rất đáng mong đợi, vì nó có thể dẫn đến thời gian giải quyết nhanh hơn cho các yêu cầu hỗ trợ trong các tình huống nhất định. Đối với HPE vSAN ReadyNode tích hợp với VMware vSAN, giờ đây bạn nhận được hỗ trợ dựa trên HPE cho tất cả các yêu cầu Cấp 1 và Cấp 2, với sự hỗ trợ cho VMware yêu cầu hỗ trợ phần mềm Cấp 3. HPE đã chứng nhận VMware vSAN ReadyNodes dựa trên SSD hoàn toàn mới NVME cung cấp nền tảng cân bằng hiệu năng cho khối lượng công việc CNTT quan trọng nhất.

   • HPE ProLiant DL380 Gen10 là nền tảng tính toán đáng tin cậy nhất trong số các máy chủ HPE và cung cấp hiệu suất, bảo mật và tự động hóa quản lý tối ưu hóa khối lượng công việc mới nhất, được bảo hành toàn diện. HPE DL380 Gen10 được thiết kế an toàn để giảm chi phí và độ phức tạp, bao gồm Bộ xử lý có thể mở rộng Intel® Xeon® thế hệ thứ hai với hiệu suất tăng tới 60% và tăng 27% số core, lên tới 3.0 TB RAM 2933 MT/s DDR4 SmartMemory. Nó hỗ trợ 12 Gb/s SAS và tối đa 20 NVMe cộng với một loạt các tùy chọn tính toán.
   • HPE ProLiant DL360 Gen10 mang đến sự bảo mật, nhanh nhẹn và linh hoạt mà không ảnh hưởng. Nó cũng hỗ trợ Bộ xử lý có thể mở rộng Intel® Xeon® với mức tăng hiệu suất lên tới 60% và tăng 27% số core, cùng với HPE DDR4 SmartMemory 2933 MT/s hỗ trợ lên đến 3.0 TB với hiệu suất tăng lên tới 82%.

   Lợi ích của sự hợp tác HPE và VMware

   HPE và VMware đang mang lại cho trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm. Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng siêu liên kết và có thể kết hợp của HPE với các giải pháp ảo hóa, lưu trữ và ảo hóa của VMware cải thiện đáng kể cả giá trị và kết quả kinh doanh của khách hàng.

   Nguồn HPE.com

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

   Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

   Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

   HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

   Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

   ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

   Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

   Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

   Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

   Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất tăng 17% so với R930 với bộ xử lý E7-8800 v4 24 core. Dell PowerEdge R940 là một nền tảng đa năng được thiết kế cho điện toán hiệu năng cao, cơ sở dữ liệu, thương mại điện tử và kho dữ liệu.

   Bên trong máy chủ Dell EMC PowerEdge R940
   Bên trong máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Hiệu suất

   Hệ thống này được thiết kế để triển khai dưới dạng nền tảng kép với 4 CPU mở rộng. Hỗ trợ hai bộ xử lý bổ sung và thêm 24 khe cắm bộ nhớ. Cấu hình hai CPU tùy chọn cung cấp băng thông CPU nhiều hơn 50% so với máy chủ 2 CPU tiêu chuẩn (Dell EMC PowerEdge R740) và được tối ưu hóa cho lưu trữ được xác định bằng phần mềm. Cả bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ 1 và 2 đều được hỗ trợ Gold và Platinum, hỗ trợ ba Kết nối siêu đường dẫn để cải thiện giao tiếp CPU với CPU. Các bộ xử lý khác cũng được hỗ trợ chỉ cung cấp hai UPI và chỉ 768GB cho mỗi bộ xử lý. Ba kênh UPI cung cấp thông lượng hiệu suất cao hơn cho các nền tảng bốn ổ cắm, vì vậy nếu bạn muốn truy cập toàn bộ tiềm năng của hệ thống, hãy chọn bộ xử lý phù hợp.

   Bộ nhớ

   Bạn có thể cài đặt bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ 1 hoặc 2. Mỗi bộ xử lý hỗ trợ 12 DIMM RAM. Với cấu hình 2 bộ xử lý, máy chủ Dell PowerEdge R940 sẽ hỗ trợ tối đa 24 DIMM RAM và tối đa 3TB hoặc tối đa 6TB với bốn bộ xử lý. Ngoài ra, cấu hình kết hợp sẽ cung cấp bộ nhớ tối đa lên tới 15,36TB bằng cách kết hợp các Mô-đun bộ nhớ liên tục của Trung tâm dữ liệu Intel Optane (DCPMM) và các mô-đun bộ nhớ giảm tải. Cấu hình bốn bộ xử lý yêu cầu bổ sung Mô-đun mở rộng Bộ xử lý (PEM) cắm vào bo mạch chủ ngay phía trên bộ xử lý đầu tiên và thêm hai CPU và 24 khe cắm mô-đun bộ nhớ. Với bốn bộ xử lý, hệ thống có thể hỗ trợ tối đa 6TB bộ nhớ để giải quyết các ứng dụng trong bộ nhớ như SAP HANA. RDIMM, LRDIMM và 3DS LRDIMM chạy ở tần số lên đến 2666 MHz hoặc 2933 MHz tùy thuộc vào lựa chọn bộ xử lý của bạn. Với 12 NVDIMM cũng có thể được cài đặt cung cấp 192GB bộ nhớ. Các mô-đun NVDIMM phải được ghép nối với các mô-đun DIMM đã đăng ký. Tốc độ của bộ nhớ được xác định bởi một số yếu tố bao gồm; tốc độ bộ nhớ, tốc độ xử lý, cài đặt tốc độ trong BIOS và điện áp hoạt động của máy chủ. và các mô-đun 3DD LRDIMM chạy ở tần số lên đến 2666 MHz hoặc 2933 MHz tùy thuộc vào lựa chọn bộ xử lý. 

   Mặt trước máy chủ Dell EMC PowerEdge R940
   Mặt trước máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Lưu trữ

   Phía trước trên Dell PowerEdge R940 Server hỗ trợ tối đa 24 ổ SAS or SATA HDDs or SSDs. Bạn cũng có thể cài đặt tối đa 12 ổ NVMe để có dung lượng lưu trữ tối đa 122TB. Hệ thống con lưu trữ được tối ưu hóa khởi động hoặc BOSS cho phép bạn sử dụng tất cả các thiết bị lưu trữ phía trước để lưu trữ. BOSS cung cấp khả năng khởi động siêu nhanh với các ổ đĩa M.2 kép có thể được cấu hình trong cấu hình RAID 1 để hỗ trợ hệ điều hành. Một mô-đun SD kép bên trong tùy chọn (IDSDM) với vFlash ở mặt sau cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ cho trình ảo hóa. IDSDM hiện hỗ trợ thẻ nhớ microSD thay vì chỉ thẻ SD và bao gồm dung lượng 16 GB, 32 GB và 64 GB, với thẻ vFlash 16 GB. Bộ điều khiển RAID PERC Chiều cao đầy đủ được hỗ trợ trong khe 1 (khe chính) và khe 6 cho bộ điều khiển PERC thứ cấp. Bộ điều khiển HD mô-đun Micro không được hỗ trợ. Một số bộ điều khiển HD / RAID thế hệ trước có thể được cài đặt trên hệ thống này. Tuy nhiên, bộ điều khiển HD / RAID Premium Performance Gen14 dựa trên Harpoon mới, như H740P, được thiết kế để tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ SSD và hoạt động I / O của bạn với nhiều bộ nhớ cache hơn và hỗ trợ tốc độ truyền 12Gb/s

   Mở rộng

   Có 13 khe PCIe Gen3 trên hệ thống để tối đa hóa hiệu suất hiện tại và trong tương lai. Với cấu hình hai bộ xử lý, hệ thống sẽ hỗ trợ bảy khe cắm PCIe gen3 (khe 1-7). Hai riser bổ sung có thể được cài đặt trên Module. Mở rộng bộ xử lý để hỗ trợ thêm sáu khe PCIe (khe 8-13). Cổng kết nối mạng với bốn cổng 1Gb, 10Gb và 25Gb. Ngoài ra còn có hai cổng USB 3.0 ở mặt trước và mặt sau của hệ thống, mỗi cổng được đặt với một cổng iDRAC chuyên dụng.

   Mặt sau máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

   Quản lý

   Máy chủ Dell R940 hỗ trợ các công cụ quản lý tốt hơn với iDRAC 9.0 mới nhất và được cải tiến để quản lý ngoài hệ thống. Quick Sync cũng đã được cập nhật lên Quick Sync 2.0 để cung cấp khả năng tương thích với cả điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android.

   Tóm lược

   Giống như người tiền nhiệm, R930, máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 là một trong những máy chủ Dell mạnh nhất của Dell EMC. Khung máy 3U trên thế hệ mới cung cấp mật độ máy chủ nhiều hơn đáng kể so với khung máy 4U trên R930 nhưng cũng cung cấp nhiều bộ nhớ hơn và nhiều I/O hơn để giải quyết bất kỳ ứng dụng quan trọng nào.

   Thông số kỹ thuật Dell EMC PowerEdge R940

   PROCESSOR – 4 SOCKET

   • Two or four 1st Generation Intel Xeon Scalable processors, up to 22 cores per processor
   • Two or four 2nd Generation Intel Xeon Scalable processors, up to 24 cores per processor

   MEMORY

   Types Supported

   • Registered (RDIMM), Load Reduced (LRDIMM), Non-Volatile (NVDIMM), Intel Optane Memory

   Memory Speed

   • Gen 1 Intel Xeon Scalable Processors – 48 DDR4 DIMM Slots total, 12 per processor, supports memory speeds of up to 2666MT/s
   • Gen 2 Intel Xeon Scalable Processors – 48 DDR4 DIMM Slots total, 12 per processor, supports memory speeds of up to 2933MT/s

   Maximum Memory Capacity – Gen 1 Intel Xeon Scalable Processors

   • LRDIMM: 6TB 48 x 128 GB LRDIMM @ 2666 MT/s
   • RDIMM: 6TB 48 x 32 GB RDIMM @ 2666 MT/s
   • NVDIMM: 192GB 12 x 16 GB NVDIMM
   • DCPMM: (Not supported by Gen 1 Intel Xeon Scalable CPUs, only Gen 2)

   Maximum Memory Capacity – Gen 2 Intel Xeon Scalable Processors

   • HPE Persistent Memory (Intel Optane Memory): 12TB 24 x 512 GB Persistent Memory Kit @2933 MT/s
   • LRDIMM: 6TB 48 x 128 GB LRDIMM @2933 MT/s 2 DPC
   • RDIMM: 6TB 24 x 64 GB RDIMM @ 2933 MT/s 1 DPC
   • NVDIMM: 384GB 12 x 16 GB NVDIMM
   • Optane DC Persistent Memory (DCPMM): 12.28TB, 24 x 512GB plus 24 x 128GB
   • DCPMM with LRDIMM: 15.36TB, 24 x 512GB (DCPMM) plus 24 x 128GB (LRDIMM)

   *Supported maximum capacity is dependent on the processor with Gen 2 Intel Scalable processors supporting more and faster memory.

   STORAGE CONTROLLERS

   Internal controllers:

   • PERC S140
   • PERC H330
   • PERC H740P

   External PERC (RAID):

   • H840

   External HBAs (non-RAID):

   • 12 Gbps SAS HBA

   DRIVE BAYS

   Front drive bays

   • Up to 24 x 2.5″ SAS/SATA (HDD/SSD) with up to 12 NVMe PCIe SSD, max 122 TB

   POWER SUPPLIES

   Platinum 1100W, 1600W, 2000W, 2400W, 336-380VDC 1100W, Gold 48VDC 1100W

   Hot plug power supplies with full redundancy optional 8 hot plugs fans with full redundancy

   CHASSIS

   Form factor

   • Rack (3U)

   Chassis

   • 777.05 mm

   EMBEDDED MANAGEMENT

   • IPMI 2.0 compliant
   • iDRAC9 with Life cycle controller (Express, Enterprise)
   • Quick Sync with 2 wireless module optional

   BEZEL

   Optional LCD Bezel

   OPENMANAGE™ SOFTWARE

   • OpenManage Enterprise
   • OpenManage Essentials
   • OpenManage Mobile
   • OpenManage Power Center

   INTEGRATIONS AND CONNECTIONS

   Integrations:

   • Microsoft® System Center
   • VMware® vCenter™
   • BMC Software

   Connections:

   • Nagios and Nagios XI
   • Oracle Enterprise Manager
   • HP Operations Manager
   • IBM Tivoli Netcool/OMNIbus
   • IBM Tivoli® Network Manager
   • CA Network and Systems Management

   SECURITY

   • TPM 1.2/2.0 optional
   • Cryptographically signed firmware
   • Secure Boot
   • System Lockdown
   • System Erase

   I/O & PORTS

   Network daughter card options:

   • 4 x 1Gb
   • 4 x 10GE
   • 2 x 1Gb + 2 x 10 Gb
   • 2 x 25 Gb

   Front ports:

   • Video
   • 2 x USB 3.0
   • Dedicated iDRAC Direct USB

   Rear ports:

   • Video
   • Serial
   • 2 x USB 3.0
   • Dedicated iDRAC network port

   Video card: VGA

   Up to 13 x Gen3 slots, (3 x8 + 10 x16)

   SUPPORTED OPERATING SYSTEMS

   • Canonical Ubuntu LTS
   • Citrix XenServer
   • Microsoft Windows Server with Hyper-V
   • Red Hat Enterprise Linux
   • SUSE Linux Enterprise Server
   • VMware ESXi

   Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

    Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

    Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

    HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

    Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

    ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

    Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

    Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

    Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

    Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

    Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

    Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày của bạn hoạt động trơn tru.

    Hai model mới trong dòng PowerEdge là Dell R640 và Dell R740. Dell R640 được chế tạo cho hiệu năng và mật độ trung tâm dữ liệu tối ưu. Dell PowerEdge R640 xử lý khối lượng công việc khổng lồ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, phục vụ hiệu quả cho các yêu cầu kinh doanh phát triển.

    Dell PowerEdge R640
    Dell PowerEdge R640

    Dell R740 là một máy gia tốc sử lý khối lượng công việc khá cao. Dell PowerEdge R740 được tối ưu hóa cho hiệu suất ứng dụng và khả năng mở rộng lưu trữ, cung cấp các tài nguyên cần thiết để cung cấp năng lượng cho các môi trường kinh doanh đòi hỏi khắt khe nhất.

    Tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng

    Server Dell R640 với kích thước 1U có khả năng cung cấp hiệu suất ứng dụng vượt trội. Kiến trúc của máy chủ hướng đến sự linh hoạt tối ưu, trong đó có nhiều tùy chọn lưu trữ dữ liệu có sẵn để mở rộng. Với Dell R640, bạn có thể kết hợp tối đa 24 DIMM (12 NVDIMM hoặc 12 DCPMM) hỗ trợ hdd 2,5 inch hoặc 3,5 inch. Cung cấp hiệu suất vượt trội trong một thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt. Dell R640 cũng được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Scalable processors, giúp tăng 27% trong các lõi xử lý và tăng 50% băng thông.

    • Chiếm 1U không gian rack
    • Cấu hình lưu trữ lên đến 64 TB
    • RAM tối đa 3 TB
    • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s

    Server Dell R740 với kích thước 2U là cấp độ tiếp theo về khả năng hiệu suất. Tăng tốc khối lượng công việc nhờ các GPU và ổ đĩa có thể mở rộng. Dell R740 có khả năng mở rộng lên đến 3 GPU hoặc 6 GPU 150W.

    • Chiếm 2U không gian rack
    • Cấu hình lên tới 96 TB dung lượng lưu trữ
    • RAM tối đa 3TB
    • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s

    Dell PowerEdge R740
    Dell PowerEdge R740

    Tự động hóa chức năng

    Trên máy chủ Dell R640 cung cấp nền tảng Dell OpenManage giúp dòng máy chủ này có thể tự động hóa các công việc thường ngày và hàng ngày. Nó kết hợp xử lý thông minh, quản lý và khả năng đồng bộ hóa để cung cấp điều khiển linh hoạt từ nhiều thiết bị. Ngoài ra Dell EMC R640 được trang bị điều khiển OpenManage Enterprise mới cung cấp các báo cáo tùy chỉnh.

    Máy chủ Dell R740 cũng được trang bị nền tảng Dell OpenManage. Trên máy chủ này, các khả năng tự động hóa của OpenManage sẽ tự giải phóng nhiều không gian và thời gian khi xử lý nhiều công việc cùng lúc.

    Bảo mật dữ liệu

    Các server Dell được xây dựng dựa trên hệ thống bảo mật. Dell R640 hỗ trợ các tính năng bảo mật chính giúp tăng cường bảo vệ và cung cấp dữ liệu chính xác cho khách hàng của bạn. Các tính năng này bao gồm khởi động an toàn và tích hợp cùng với các gói phần mềm được mã hóa, tính năng khóa máy chủ để ngăn chặn các thay đổi trái phép hoặc độc hại và chuỗi cung ứng thành phần an toàn cung cấp bảo vệ dữ liệu từ nhà máy đến trung tâm dữ liệu.

    Vì các tiêu chuẩn bảo mật này được tích hợp trong mọi server Dell EMC do đó Dell EMC R740 cũng có tính năng bảo mật tương tự như Dell EMC R640. Tuy nhiên, với Dell EMC R740 hỗ trợ xử lý khối lượng công việc nhiều hơn và lớn hơn, an toàn dữ liệu thông qua khởi động an toàn và ngăn chặn truy cập trái phép thậm chí còn quan trọng hơn. Dell R740 cũng được trang bị tính năng Quick Sync 2 để quản lý dữ liệu không dây an toàn và đáng tin cậy. Kết hợp với khả năng bộ nhớ tiên tiến, R740 có thể xử lý khối lượng công việc mà bạn không phải lo lắng về bảo mật dữ liệu.

    Cuối cùng

    Khi lựa chọn giữa hai máy chủ hàng đầu này, quyết định của bạn là cuối cùng. Tại Máy Chủ Toàn Cầu chúng tôi cung cấp cả Dell R640 và Dell R740. Chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin xin liên hệ:

     CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

     Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

     Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

     HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

     Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

     ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

     Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

     Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

     Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

     Máy Chủ Lenovo ThinkSystem: So Sánh SR665 và SR645

     Mười tháng sau khi AMD ra mắt dòng AMD EPYC 7002, và gần ba năm sau khi ra mắt EPYC 7001, Lenovo cuối cùng đã gia nhập cùng với Dell EMC, HPE, Supermicro với giải pháp AMD EPYC 2-socket. Máy chủ Lenovo ThinkSystem SR665 (2U) và ThinkSystem SR645 (1U) đều hỗ trợ 2-socket để đi kèm với dòng sản phẩm EPYC của nhà cung cấp máy chủ Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng.

     Lenovo ThinkSystem SR665

     Máy chủ Lenovo ThinkSystem SR665 2U 2-socket hỗ trợ các ổ đĩa lên tới 20 x 3,5″ hoặc 40 x 2,5″ trong đó 32 có thể là NVMe. Lenovo đang cố gắng phân biệt dịch vụ này với dung lượng lưu trữ lớn. Giải pháp NVMe 32 ổ đĩa sử dụng 64 làn PCIe thay vì 128 làn đầy đủ. Mặt khác, điều đó sẽ sử dụng tất cả các kết nối PCIe ngoại trừ các làn WAFL trên nền tảng EPYC.

     Mặt trước của Lenovo ThinkSystem SR665
     Mặt trước của Lenovo ThinkSystem SR665

     Dưới đây là thông số kỹ thuật chính thức. Như mọi người có thể thấy, Lenovo đang hỗ trợ CPU TDP lên tới 280W, điều này rất quan trọng đối với dòng EPYC 7002 cao cấp và hướng tới thế hệ EPYC 7003 Drake Milan vào cuối năm nay.

     Từ góc nhìn bên trong, bạn có thể thấy Lenovo đang áp dụng khe cắm OCP 3.0 NIC cùng với HPE, Dell EMC, Supermicro và nhiều nhà cung cấp khác.

     Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkSystem SR665
     Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkSystem SR665

     Lenovo ThinkSystem SR645

     Lenovo ThinkSystem SR645 thuộc dòng máy chủ lenovo sản phẩm 1U 2-socket. Hỗ trợ tối đa 3 x Tesla T4 (SR665 hỗ trợ lên tới 8 T4) và tối đa 12 x 2,5″ (10 có thể là NVMe.) Lenovo xem đây là hộp phân tích cạnh quan trọng, đó là lý do hỗ trợ cho NVIDIA Tesla T4 mà chúng tôi đã đánh giá rất quan trọng.

     Mặt trước và mặt sau Lenovo ThinkSystem SR645
     Mặt trước và mặt sau Lenovo ThinkSystem SR645

     Dưới đây là thông số kỹ thuật. Máy chủ Lenovo ThinkSystem SR645 lưu trữ cao cấp, là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng một bo mạch chủ phổ biến giống với ThinkSystem SR665. Với tản nhiệt có kích thước nhỏ hơn nhiều. Điều này khiến việc làm mát có hiệu suất có thể thấp hơn hoặc cao hơn.

     Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkSystem SR645
     Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkSystem SR645

     Cuối cùng

     Lenovo tập trung vào việc bán các máy chủ giá rẻ. Đồng thời, hướng hiện tại của Lenovo đối với các node có chi phí thấp hơn dường như được bổ sung cho Lenovo ThinkSystem SR665 và SR645. Với sự hỗ trợ cho CPU TDP lên tới 280W, khá rõ ràng rằng Lenovo đang có kế hoạch hỗ trợ CPU AMD EPYC 7003 cho các máy chủ này và thậm chí có khả năng là AMD EPYC 7H12.

     Theo STH

     CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

     Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

     Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

     HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

     Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

     ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

     Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

     Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

     Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

     HPE iLO Advanced đang MIỄN PHÍ đến hết năm 2020

     HPE iLO Advanced hiện tại MIỄN PHÍ cho khách hàng và đối tác của HPE đến hết năm 2020. Định cấu hình, giám sát và cập nhật máy chủ HPE liền mạch từ mọi nơi. Làm thế nào để yêu cầu giấy phép miễn phí này?

     Trong môi trường ngày nay, nhiều khách hàng và đối tác của HPE đã phải đối mặt với những thách thức mới, chẳng hạn như văn phòng đóng cửa, phòng máy chủ không thể tiếp cận và / hoặc nhiệm vụ làm việc tại nhà. Và giống như nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, họ có thể thấy mình cần nhanh chóng thích nghi để tiếp tục phục vụ nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn là khách hàng hoặc đối tác của HPE (hoặc dự định trở thành).

     HPE iLO

     Đây là một cách mà HPE có thể hỗ trợ HPE Integrated Lights-Out (iLO) Advanced MIỄN PHÍ cho tất cả khách hàng và đối tác của HPE cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Thông thường bạn phải bỏ tiền để mua license này, phần mềm quản lý máy chủ này cho phép bạn định cấu hình, giám sát và cập nhật máy chủ HPE – từ bất cứ đâu. Điều này sẽ trao quyền cho quản trị viên quản lý một cách an toàn và đáng tin cậy thông qua các khả năng từ xa mạnh mẽ của HPE iLO thông qua trải nghiệm quản lý máy chủ từ xa phong phú, dễ sử dụng – nó cũng cung cấp bảo mật máy chủ từ đầu đến cuối. Khi được kết hợp với phần mềm HPE iLO Amplifier Pack MIỄN PHÍ của HPE , giấy phép này cung cấp quy mô và khả năng phục hồi bổ sung để hỗ trợ tính liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

     HPE iLO Advanced

     HPE iLO Advanced cũng là công cụ giúp khách hàng vượt qua các cuộc khủng hoảng trong quá khứ. Ví dụ, J-Tech Enterprises, nhà cung cấp dịch vụ có trụ sở tại Miami có khách hàng của hãng hàng không trung bình từ 600 đến 1.000 người dùng, có thể truy cập từ xa 50 trang web của khách hàng thông qua bộ công cụ quản lý máy chủ iLO của HPE trong cơn bão Irma, tấn công Florida năm 2017. Sử dụng HPE iLO Khả năng quản lý nâng cao, quản trị viên CNTT có thể kiểm soát, định cấu hình, tắt và đưa máy chủ khi cần từ văn phòng của mình – tất cả mà không phải di chuyển. Điều này cho phép công ty lưu dữ liệu và ngăn ngừa thiệt hại phần cứng tiềm ẩn, và cuối cùng nó đã dẫn đến sự phục hồi rất nhanh nhẹn sau khi cơn bão đi qua.

     Vì vậy, một lần nữa, nếu bạn là khách hàng hoặc đối tác của HPE – hoặc dự định trở thành – hãy để chúng tôi giúp bạn duy trì hoạt động của máy chủ HPE để bạn có thể duy trì kết nối. Dưới đây là cách truy cập Giấy phép nâng cao HPE iLO miễn phí của bạn:

     Bước 1: Đăng ký tại trang HPE iLO Advanced Trial License

     Bước 2: Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn sẽ nhận được email chào mừng và thông tin hướng dẫn. Bạn cũng sẽ được nhắc tải xuống bản PDF chứa license key. Sau khi tải xuống, bạn sẽ có thể sử dụng Giấy phép nâng cao HPE iLO cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

     Đối với tất cả các máy chủ HPE ProLiant và HPE Apollo Gen7 trở lên nếu dùng license key trước ngày 2 tháng 11 năm 2020 thì ngày hết hạn sử dụng miễn phì là ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu dùng license key sau ngày 2 tháng 11 năm 2020 thì sẽ sử dụng miễn phì trong 60 ngày kể từ ngày kích hoạt. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, tất cả các tính năng cấp phép MIỄN PHÍ sẽ kết thúc.

     Theo HPE

     CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

     Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

     Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

     HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

     Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

     ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

     Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

     Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

     Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

     Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

     Máy Chủ Dell VS Máy Chủ HPE: So Sánh Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm

     Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy chủ Dell và máy chủ HPE, so sánh và đối chiếu một số tính năng, hiệu năng, chi phí và phẩm chất để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

     Máy chủ Dell VS máy chủ HPE: 4 yếu tố chính

     1- Hỗ trợ

     Máy chủ Dell: Các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của Dell hoàn toàn miễn phí, Dell cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho sytems. Ngoài ra Dell Prosupport được coi là gói dịch vụ tốt nhất hiện nay, nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì đây là gói dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp đáng giá.

     Máy chủ HPE: Các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của HPE yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ. Tuy nhiên tạo một tài khoản trực tuyến thông qua trang web của HPE để gửi yêu cầu sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào hỗ trợ 24/7 của HPE để quản lý các đơn hàng (đã mua) và trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ.

     Máy chủ Dell PowerEdge R740
     Máy chủ Dell PowerEdge R740

     2- Độ tin cậy

     Máy chủ Dell: Không có gì lạ khi thấy máy chủ Dell hoạt động mà không gặp sự cố trong nhiều năm. Dell EMC rất thận trọng khi liên tục cải thiện máy chủ của họ và các dòng sản phẩm mới nhất hiện nay.

     Máy chủ HPE: Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP Proliants có thời gian ngừng hoạt động gấp 2,5 lần so với các máy chủ của Dell Poweredge. HPE làm rất tốt với các cảnh báo dự đoán cho các bộ phận có khả năng bị lỗi. Điều này cho phép bạn sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

     Ngoài ra, dòng siêu phẩm của HPE cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với công việc lưu trữ dữ liệu lớn quan trọng, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy.

     Máy chủ HPE DL380 Gen10
     Máy chủ HPE DL380 Gen10

     3- Giá cả

     Máy chủ Dell: Hầu hết khách hàng nói rằng giá Dell khá cao, tuy nhiên điều này đối với đa số khách hàng không quan trọng. Trong những năm qua, Dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá hiện nay không lớn so với trước.

     Máy chủ HPE: Thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng nhất. 

     4- Công cụ quản lý

     Công cụ quản lý hiện nay của HPE là iLO và của Dell EMC là iDRAC. Cả hai công cụ này đã phát triển rất nhanh để cung cấp nhiều tính năng cho khách hàng.

     Máy chủ Dell: iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không hoàn toàn đẹp như iLO. iDRAC được cung cấp thông qua giấy phép vật lý hay còn gọi là KEY để active, có thể mua trên thị trường thông qua đại lý hoặc kênh phân phối.

     Máy chủ HPE: Các máy chủ của HPE thường đi kèm với ILO bản tiêu chuẩn, nếu muốn sử dụng hết các chức năng của nó bạn phải mua thêm giấy phép hay còn gọi là KEY để active. Nhìn chung ILO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ linh hoạt hơn, nhưng có nhiều điều quan trọng cần xem xét hơn so với giao diện quản lý băng tần.

     Tổng kết

     Dell EMC và HPE đều là những công ty khá giống nhau với các dịch vụ tương tự nhau, vì vậy khi so sánh máy chủ Dell và máy chủ HPE, không có người chiến thắng rõ ràng. Không có sự khác biệt lớn giữa hai công ty về chất lượng, giá cả hoặc độ tin cậy, vì vậy họ sẽ được đánh giá tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể.

     Tuy nhiên, sự hỗ trợ hiệu quả và những khác biệt nhỏ của Dell khiến máy chủ Dell trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp họ đều cung cấp, thay thế phần cứng và dịch vụ tương đương.

     Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn.

      CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

      Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

      Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

      Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

      HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

      Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

      ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

      Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

      Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

      Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

      Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

      [Review] Đánh giá Dell EMC PowerEdge R640

      Dell EMC PowerEdge R640 Là nền tảng máy chủ 2-socket Dell được thiết kế cho các trường hợp sử dụng như bộ nhớ được xác định bằng phần mềm dày đặc, nhà cung cấp dịch vụ tầng ứng dụng, đám mây riêng dày đặc, ảo hóa và điện toán hiệu năng cao (HPC). Phiên bản mới nhất được trang bị hai bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ 2, mở ra các trường hợp sử dụng như HPC. 

      Dell EMC PowerEdge R640
      Dell EMC PowerEdge R640

      Người dùng có thể trang bị cho máy chủ Dell với cả hai ổ đĩa 2,5, hoặc 3,5, với nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm tối đa 10 ổ NVMe cho tối đa 64TB hoặc tối đa 4 x 3,5 ổ đĩa SAS / SATA cho tối đa 56TB . Cấu hình trước đây, cùng với chẩn đoán nhúng, cho phép hiệu năng ứng dụng cao, an toàn với thời gian chết tối thiểu. Được trang bị bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ hai, R640 cũng có thể được cấu hình với tối đa 6,14TB RAM DCPMM (hoặc 7,68TB với LRDIMM) cùng với các tùy chọn bộ nhớ khác để phù hợp với nhiều nhu cầu. R640 cũng có khả năng tận dụng các Mô-đun bộ nhớ liên tục Optane , thêm vào tổng dung lượng bộ nhớ và do đó hiệu suất. 

      Dell R640 tự động hóa và quản lý thông minh EMC của Dell, được thiết kế để giúp CNTT dành ít thời gian hơn cho việc bảo trì định kỳ để họ có thể tập trung nỗ lực vào các vấn đề quan trọng hơn trong tổ chức. Ví dụ: các tổ chức có thể tận dụng ProSupport Plus và SupportAssist (mà Dell tuyên bố có thể giảm 72% nỗ lực để giải quyết các sự cố máy chủ) trong khi sử dụng bảng điều khiển quản lý hiện có tích hợp dễ dàng cho VMware vSphere, Microsoft System Center và Nagios. Các tính năng tập trung vào năng suất khác bao gồm Dell EMC iDRAC9 không có tác nhân để quản lý tự động, hiệu quả và cấu hình máy chủ và bảng điều khiển thế hệ tiếp theo OpenManage, để chuẩn bị các máy chủ nhanh, có thể mở rộng và có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

      R640 cũng có các tính năng bảo mật nhúng, bao gồm chức năng Khóa cấu hình mới để bảo vệ cấu hình máy chủ và chương trình cơ sở khỏi các thay đổi độc hại và không mong muốn, cũng như xác thực nhúng, sẽ chỉ cho phép các bản cập nhật được thiết kế đúng cách của chạy chạy. Các tổ chức cũng có thể xóa hệ thống lưu trữ cục bộ khi bạn phục hồi hoặc thay mới máy chủ.

      Thiết kế và xây dựng

      Dell R640 là máy chủ 1U có nhiều cấu hình: ổ cứng 8 x 2,5 inch hoặc ổ cứng 4 x 3,5 inch ở mặt trước hoặc ổ cứng 10 x 2,5 inch ở mặt trước có hỗ trợ tùy chọn cho 2 ổ cứng 2,5 inch ở mặt sau. Các khoang ổ đĩa chiếm hầu hết mặt trước của máy chủ. Ở phía bên trái là bảng điều khiển (bên trái), chứa ID hệ thống và sức khỏe hệ thống, đèn LED trạng thái và đèn báo iDRAC Quick Sync 2 (không dây). Bên cạnh bảng điều khiển là ổ đĩa quang tùy chọn (ổ đĩa DVD-ROM SATA hoặc ổ đĩa DVD +/- RW) và cổng USB cũng như cổng VGA. Ở bên phải là bảng điều khiển (bên phải), chứa nút nguồn, cổng USB, cổng micro iDRAC Direct và đèn LED trạng thái iDRAC Direct.

      Mặt trước Dell EMC PowerEdge R640
      Mặt trước Dell EMC PowerEdge R640

      Nhìn vào bảng điều khiển phía sau, chúng ta thấy nút nhận dạng hệ thống, cổng cáp chỉ báo trạng thái hệ thống (cho phép người dùng kết nối cáp chỉ báo trạng thái và xem trạng thái hệ thống nếu đang sử dụng CMA), cổng mạng chuyên dụng iDRAC9, nối tiếp, VGA và (2) Cổng USB 3.0 và (4) Cổng NIC. Ngay phía trên các cổng này là thẻ mở rộng PCIe và hai khe cắm ổ đĩa. R640 cũng có thể được cấu hình để có hai hoặc ba khe cắm thẻ mở rộng PCIe thay thế. Ở bên phải là hai PSU, cũng có cấu hình khác nhau.

      Mặt sau Dell EMC PowerEdge R640
      Mặt sau Dell EMC PowerEdge R640

      Tháo nắp khá dễ dàng. Chỉ cần xoay khóa nhả chốt theo chiều ngược chiều kim đồng hồ bằng tuốc nơ vít Phillips # 2 sau đó nhấc chốt cho đến khi nắp trượt trở lại và nhả tab. Bên trong R640 cho thấy bố cục máy chủ quen thuộc, bao gồm 8 quạt hệ thống với các tấm che không khí đối diện với các khe DIMM bao quanh hai CPU.

      Bên trong Dell EMC PowerEdge R640
      Bên trong Dell EMC PowerEdge R640

      Phần kết luận

      Thế hệ mới nhất của Dell EMC PowerEdge R640 là máy chủ 1U ổ cắm kép nhắm đến các ứng dụng cần hiệu năng cao hoặc cho người dùng có khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu, bao gồm lưu trữ được xác định bằng phần mềm dày đặc, nhà cung cấp dịch vụ tầng lớp ứng dụng, đám mây riêng dày đặc, ảo hóa và tính toán hiệu năng cao (HPC). R640 mới có thể được cấu hình với bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng lên đến kép và tối đa 6,14TB RAM DCPMM (hoặc 7,68TB với LRDIMM), mặc dù người dùng có thể tùy chỉnh máy chủ với tùy chọn bộ nhớ và CPU phù hợp với nhiều nhu cầu . Người dùng cũng có một loạt các cấu hình lưu trữ (cả ổ đĩa 2,5, hoặc 3,5), chẳng hạn như tối đa 10 ổ NVMe cho tối đa 64TB hoặc tối đa 4 x 3,5 ổ đĩa SAS / SATA cho tối đa 56TB.

      Về hiệu năng, máy chủ server thế hệ tiếp theo chắc chắn đã cho chúng ta thấy một số hiệu suất ấn tượng với phần cứng của nó. Với Khối lượng công việc phân tích ứng dụng của chúng tôi, R640 cho thấy hiệu năng của máy chủ SQL mạnh mẽ với điểm giao dịch tổng hợp là 12.638,19 TPS với CPU Xeon 8180 trong khi cấu hình CPU Intel Xeon 8280 đạt tổng cộng 12.644,81 TPS. Đối với độ trễ trung bình tổng hợp, nó chỉ hiển thị 1ms khi sử dụng CPU Xeon 8280. Chuyển sang Sysbench, R640 có tổng cộng 18.896,78 TPS với CPU 8280 trong khi cấu hình 8180 cho thấy 13.945,98 TPS. Đối với độ trễ, máy chủ hiển thị trung bình 13,56ms (8280) và 9,81ms (8180), trong khi các trường hợp xấu nhất ghi lại 25,21ms (8280) và 19,88ms (8180).

      Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn.

       CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

       Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

       Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

       Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

       HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

       Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

       ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

       Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

       Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

       Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

       Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…

       [Review] Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge R440

       Dell EMC PowerEdge R440Với hai bộ xử lý rất phù hợp cho các ứng dụng tiêu chuẩn và tính toán hiệu năng cao (HPC). Với bộ xử lý có thể mở rộng mới của Intel, Quản trị viên có thể chọn tùy chọn bộ xử lý, bộ nhớ và bộ nhớ để phù hợp với khối lượng công việc duy nhất của họ. Dòng máy chủ 14G của Dell EMC được xây dựng cho khả năng thích ứng trước nhu cầu kinh doanh thay đổi liên tục và có khả năng và tính linh hoạt để hỗ trợ bất kỳ khối lượng công việc nào.

       Dell PowerEdge R440

       Hiệu suất

       Bộ xử lý Xeon có thể mở rộng của Intel cho phép Quản trị viên điều chỉnh hệ thống để hỗ trợ các nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai. Máy chủ Dell R440 hỗ trợ một hoặc hai bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng từ thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai với tối đa 22 lõi mỗi lõi và với hai bộ xử lý có sức mạnh xử lý lên tới 44 lõi. Để có hiệu năng lưu trữ cao hơn, hệ thống cũng có thể được trang bị tối đa bốn ổ SSD NVMe PCIe 3,5 inch để tận dụng kết nối trực tiếp với bộ xử lý thông qua các làn PCIe.

       Bộ nhớ

       Trong cấu hình hai bộ xử lý, có 16 khe cắm bộ nhớ hoạt động có thể được trang bị với các mô-đun bộ nhớ DDR4 đã đăng ký (RDIMM) hoặc giảm tải (LRDIMM). Với bộ xử lý có thể mở rộng mới, bộ nhớ sẽ chạy với tốc độ lên tới 2666MT / giây khi được ghép nối với bộ xử lý phù hợp và cấu hình bộ nhớ hỗ trợ tốc độ đó.

       Lưu trữ

       Các ổ đĩa phía trước trên Dell EMC R440 có thể chứa tám ổ đĩa 2,5 inch, bốn ổ đĩa 3,5 inch hoặc mười ổ đĩa 2,5 inch. Khung máy 2,5 inch mười inch cũng hỗ trợ tối đa bốn ổ NVMe SSD hoặc PCIe cho dung lượng tối đa lên tới 48TB. Để có hiệu suất lưu trữ tối đa, hệ thống cũng có thể được trang bị tám ổ NVMe hoặc 12 ổ 2,5 inch với 10 ổ ở phía trước và lồng ổ đĩa gắn phía sau tùy chọn hỗ trợ hai thiết bị lưu trữ 2,5 inch. Các cấu hình với tám và bốn ổ đĩa cũng hỗ trợ một thiết bị quang mỏng tùy chọn. Các ổ đĩa tương thích bao gồm SAS, SATA, Nearline SAS hoặc NVMe. Bộ điều khiển PERC HD / RAID nội bộ có thể được cài đặt vào một khe chuyên dụng bằng cách sử dụng một riser bên trong.

       Dell R440

       Mở rộng

       Các khe cắm mở rộng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng bộ xử lý và riser được cài đặt. Nếu chọn lồng ổ đĩa phía sau hỗ trợ hai ổ đĩa 2,5 inch, cấu hình của bạn chỉ cho phép một khe cắm PCIe hoạt động. Cũng có những riser hỗ trợ tối đa ba thẻ nửa chiều cao hoặc kết hợp với một nửa chiều cao và một thẻ chiều cao đầy đủ.

       Quản lý

       Quản lý không có tác nhân được tích hợp với iDRAC 9.0 với Bộ điều khiển vòng đời và OpenManage Essentials. Máy chủ Dell PowerEdge R440 cũng có thể được truy cập từ xa và trên trang web bằng ứng dụng OpenManage Mobile. Ứng dụng OpenManage Mobile được sử dụng với Quick Sync 2.0 mới được tích hợp vào tai máy chủ, hoạt động với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hoặc iOS để cung cấp trạng thái hệ thống, khắc phục sự cố và ứng dụng có thể được định cấu hình để nhận thông báo. Mô-đun thẻ SD kép bên trong tùy chọn (iDSDCM) đi kèm với hai thẻ SD để hỗ trợ bộ ảo hóa nhân đôi hoặc đơn và thẻ vFlash bổ sung để lưu trữ hình ảnh đĩa để triển khai kim loại trần bằng iDRAC.

       Tóm lược

       Dell R440 là một trong những máy chủ giá rẻ của Dell EMC. Máy chủ Dell EMC PowerEdge R440 là một nền tảng tuyệt vời để mở rộng quy mô trong môi trường trung tâm dữ liệu và cung cấp nhiều năng lượng cho các ứng dụng hiệu suất với sự hỗ trợ cho bộ xử lý 22 lõi, tám ổ NVMe và 10GE. (Xem thêm các cấu hình Dell R440 tại: https://maychutoancau.vn/dell-emc-poweredge-r440

       Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn.

        CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

        Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

        Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

        Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

        HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

        Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

        ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

        Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

        Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

        Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

        Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…