Máy Chủ Dell VS Máy Chủ HPE: So Sánh Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy chủ Dell và máy chủ HPE, so sánh và đối chiếu một số tính năng, hiệu năng, chi phí và phẩm chất để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Máy chủ Dell VS máy chủ HPE: 4 yếu tố chính

1- Hỗ trợ

Máy chủ Dell: Các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của Dell hoàn toàn miễn phí, Dell cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho sytems. Ngoài ra Dell Prosupport được coi là gói dịch vụ tốt nhất hiện nay, nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì đây là gói dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp đáng giá.

Máy chủ HPE: Các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của HPE yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ. Tuy nhiên tạo một tài khoản trực tuyến thông qua trang web của HPE để gửi yêu cầu sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào hỗ trợ 24/7 của HPE để quản lý các đơn hàng (đã mua) và trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ.

Máy chủ Dell PowerEdge R740
Máy chủ Dell PowerEdge R740

2- Độ tin cậy

Máy chủ Dell: Không có gì lạ khi thấy máy chủ Dell hoạt động mà không gặp sự cố trong nhiều năm. Dell EMC rất thận trọng khi liên tục cải thiện máy chủ của họ và các dòng sản phẩm mới nhất hiện nay.

Máy chủ HPE: Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP Proliants có thời gian ngừng hoạt động gấp 2,5 lần so với các máy chủ của Dell Poweredge. HPE làm rất tốt với các cảnh báo dự đoán cho các bộ phận có khả năng bị lỗi. Điều này cho phép bạn sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

Ngoài ra, dòng siêu phẩm của HPE cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với công việc lưu trữ dữ liệu lớn quan trọng, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy.

Máy chủ HPE DL380 Gen10
Máy chủ HPE DL380 Gen10

3- Giá cả

Máy chủ Dell: Hầu hết khách hàng nói rằng giá Dell khá cao, tuy nhiên điều này đối với đa số khách hàng không quan trọng. Trong những năm qua, Dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá hiện nay không lớn so với trước.

Máy chủ HPE: Thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng nhất. 

4- Công cụ quản lý

Công cụ quản lý hiện nay của HPE là iLO và của Dell EMC là iDRAC. Cả hai công cụ này đã phát triển rất nhanh để cung cấp nhiều tính năng cho khách hàng.

Máy chủ Dell: iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không hoàn toàn đẹp như iLO. iDRAC được cung cấp thông qua giấy phép vật lý hay còn gọi là KEY để active, có thể mua trên thị trường thông qua đại lý hoặc kênh phân phối.

Máy chủ HPE: Các máy chủ của HPE thường đi kèm với ILO bản tiêu chuẩn, nếu muốn sử dụng hết các chức năng của nó bạn phải mua thêm giấy phép hay còn gọi là KEY để active. Nhìn chung ILO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ linh hoạt hơn, nhưng có nhiều điều quan trọng cần xem xét hơn so với giao diện quản lý băng tần.

Tổng kết

Dell EMC và HPE đều là những công ty khá giống nhau với các dịch vụ tương tự nhau, vì vậy khi so sánh máy chủ Dell và máy chủ HPE, không có người chiến thắng rõ ràng. Không có sự khác biệt lớn giữa hai công ty về chất lượng, giá cả hoặc độ tin cậy, vì vậy họ sẽ được đánh giá tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ hiệu quả và những khác biệt nhỏ của Dell khiến máy chủ Dell trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp họ đều cung cấp, thay thế phần cứng và dịch vụ tương đương.

Nếu bạn đang dự định thay thế phần cứng máy chủ hiện tại hoặc mua máy chủ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngay cho bạn.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

  Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

  Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

  ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

  Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

  Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

  Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày…