Dell PowerEdge R740 So Với Dell PowerEdge R640

Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày của bạn hoạt động trơn tru.

Hai model mới trong dòng PowerEdge là Dell R640 và Dell R740. Dell R640 được chế tạo cho hiệu năng và mật độ trung tâm dữ liệu tối ưu. Dell PowerEdge R640 xử lý khối lượng công việc khổng lồ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, phục vụ hiệu quả cho các yêu cầu kinh doanh phát triển.

Dell PowerEdge R640
Dell PowerEdge R640

Dell R740 là một máy gia tốc sử lý khối lượng công việc khá cao. Dell PowerEdge R740 được tối ưu hóa cho hiệu suất ứng dụng và khả năng mở rộng lưu trữ, cung cấp các tài nguyên cần thiết để cung cấp năng lượng cho các môi trường kinh doanh đòi hỏi khắt khe nhất.

Tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng

Server Dell R640 với kích thước 1U có khả năng cung cấp hiệu suất ứng dụng vượt trội. Kiến trúc của máy chủ hướng đến sự linh hoạt tối ưu, trong đó có nhiều tùy chọn lưu trữ dữ liệu có sẵn để mở rộng. Với Dell R640, bạn có thể kết hợp tối đa 24 DIMM (12 NVDIMM hoặc 12 DCPMM) hỗ trợ hdd 2,5 inch hoặc 3,5 inch. Cung cấp hiệu suất vượt trội trong một thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt. Dell R640 cũng được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Scalable processors, giúp tăng 27% trong các lõi xử lý và tăng 50% băng thông.

 • Chiếm 1U không gian rack
 • Cấu hình lưu trữ lên đến 64 TB
 • RAM tối đa 3 TB
 • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s

Server Dell R740 với kích thước 2U là cấp độ tiếp theo về khả năng hiệu suất. Tăng tốc khối lượng công việc nhờ các GPU và ổ đĩa có thể mở rộng. Dell R740 có khả năng mở rộng lên đến 3 GPU hoặc 6 GPU 150W.

 • Chiếm 2U không gian rack
 • Cấu hình lên tới 96 TB dung lượng lưu trữ
 • RAM tối đa 3TB
 • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s
Dell PowerEdge R740
Dell PowerEdge R740

Tự động hóa chức năng

Trên máy chủ Dell R640 cung cấp nền tảng Dell OpenManage giúp dòng máy chủ này có thể tự động hóa các công việc thường ngày và hàng ngày. Nó kết hợp xử lý thông minh, quản lý và khả năng đồng bộ hóa để cung cấp điều khiển linh hoạt từ nhiều thiết bị. Ngoài ra Dell EMC R640 được trang bị điều khiển OpenManage Enterprise mới cung cấp các báo cáo tùy chỉnh.

Máy chủ Dell R740 cũng được trang bị nền tảng Dell OpenManage. Trên máy chủ này, các khả năng tự động hóa của OpenManage sẽ tự giải phóng nhiều không gian và thời gian khi xử lý nhiều công việc cùng lúc.

Bảo mật dữ liệu

Các server Dell được xây dựng dựa trên hệ thống bảo mật. Dell R640 hỗ trợ các tính năng bảo mật chính giúp tăng cường bảo vệ và cung cấp dữ liệu chính xác cho khách hàng của bạn. Các tính năng này bao gồm khởi động an toàn và tích hợp cùng với các gói phần mềm được mã hóa, tính năng khóa máy chủ để ngăn chặn các thay đổi trái phép hoặc độc hại và chuỗi cung ứng thành phần an toàn cung cấp bảo vệ dữ liệu từ nhà máy đến trung tâm dữ liệu.

Vì các tiêu chuẩn bảo mật này được tích hợp trong mọi server Dell EMC do đó Dell EMC R740 cũng có tính năng bảo mật tương tự như Dell EMC R640. Tuy nhiên, với Dell EMC R740 hỗ trợ xử lý khối lượng công việc nhiều hơn và lớn hơn, an toàn dữ liệu thông qua khởi động an toàn và ngăn chặn truy cập trái phép thậm chí còn quan trọng hơn. Dell R740 cũng được trang bị tính năng Quick Sync 2 để quản lý dữ liệu không dây an toàn và đáng tin cậy. Kết hợp với khả năng bộ nhớ tiên tiến, R740 có thể xử lý khối lượng công việc mà bạn không phải lo lắng về bảo mật dữ liệu.

Cuối cùng

Khi lựa chọn giữa hai máy chủ hàng đầu này, quyết định của bạn là cuối cùng. Tại Máy Chủ Toàn Cầu chúng tôi cung cấp cả Dell R640 và Dell R740. Chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin xin liên hệ:

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Tổng Quan Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R750

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 là một trong 17 mẫu máy chủ mới của Dell EMC vừa được Dell Technologies cập nhật. trong số đó Dell EMC PowerEdge R750 với hai bộ xử lý đã được thử nghiệm. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu…

  Tổng Quan Máy Chủ HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus

  HPE ProLiant MicroServer Gen10 Plus là dòng máy chủ mới nhất hiện nay của HP Enterprise (HPE). ProLiant MicroServer Gen10 Plus được thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Dòng MicroServers của HPE cũng cực kỳ phổ biến với cộng đồng homelab và mod, phần lớn là do sự kết hợp giữa chất lượng, giá cả trong…

  Máy Chủ HPE ProLiant Tích Hợp Phần Mềm vLCM

  ReadyNodes là các máy chủ được VMware và HPE cùng chứng nhận để chạy VMware vSAN, cung cấp năng lượng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt. Tìm hiểu các lợi ích của việc tích hợp vSphere Lifecycle Manager (vLCM) trong máy chủ HPE…

  Tổng Quan Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940

  Máy chủ Dell EMC PowerEdge R940 có chiều cao giảm từ 4U xuống 3U, cho phép linh động hơn so với R930 thế hệ trước. Bổ sung bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng của Intel tăng khả năng ảo hóa, cung cấp hỗ trợ cho khả năng I/O nhiều hơn 30%. Với bộ xử lý Xeon 28 core, hệ thống này mang lại hiệu suất…

  Máy Chủ Lenovo ThinkSystem: So Sánh SR665 và SR645

  Mười tháng sau khi AMD ra mắt dòng AMD EPYC 7002, và gần ba năm sau khi ra mắt EPYC 7001, Lenovo cuối cùng đã gia nhập cùng với Dell EMC, HPE, Supermicro với giải pháp AMD EPYC 2-socket. Máy chủ Lenovo ThinkSystem SR665 (2U) và ThinkSystem SR645 (1U) đều hỗ trợ 2-socket để đi kèm với dòng sản phẩm EPYC của…